Tìm hiểu cách chơi mạt chược chi tiết nhất hiện nay

Nếu bạn thường xuyên xem phim Trung Quốc, Đài Loan, hẳn bạn không còn cảm thấy xa lạ với những bàn Mạt chược. Khi tham gia mạt chược mục tiêu của người chơi là loại bỏ các khối khỏi bố cục được sắp xếp ban đầu để xóa bảng. Cùng W88fans tìm hiểu về trò chơi này, thông qua bài viết bên dưới.

Mạt chược là gì?

Mạt chược có tên gọi khác là Mahjong có nguồn gốc từ Trung quốc, là một trong những trò chơi được yêu thích hiện nay, với mục tiêu là loại bỏ các khối khỏi bố cục được sắp xếp ban đầu để xóa bảng. Đây là một dạng game yêu cầu ở người chơi nhiều kỹ năng, sự nhanh nhạy và tư duy chiến thuật sắc bén.

Quá trình tham gia chơi Mạt chược, người chơi sẽ phải xác định các quân Mạt cược thành 1 cặp và 4 bộ cụ thể:

+ Pung: Một bộ gồm 3 quân Mạt chược giống nhau ở bộ bất kỳ.

+ Sheung: Một bộ gồm 3 quân Mạt chược có giá trị giống nhau.

+ Kong: 4 quân Mạt chược giống hệt nhau ở bộ bất kỳ

+ Ngân: là cặp quân bài Mahjong giống nhau, rất cần để có được Mạt Chược.

Mạt chược là trò chơi sử dụng tối thiểu 136 quân, các quân này có 36 ký tự,36 vòng tròn, 36 trên, 16 quân gió, 12 quân rồng. Nhóm 36 quân sẽ lần lượt được chia thành 4 bộ từ 1 đến 9.

Game Mạt chược ở thời điểm hiện tại có rất nhiều biến thể, ở mỗi biến thể, phiên bản khác nhau thì bộ Mạt chược được sử dụng sẽ có số lượng ô khác nhau.

Hướng dẫn chơi mạt chược chi tiết

Trong game mạt chược 4 quân gió trong Mạt chược thường bị xáo trộn và giao lại cho người chơi, 4 quân này sẽ đại diện cho mỗi hướng, xác định vị trí chơi của mỗi người tham gia. 

Sau khi nhận đủ số lượng bài, người chơi sẽ phải úp toàn bộ số bài xuống. Mỗi người được phép lấy 34 quân và không được lật mặt các quân lên.

Khi số lượng quân đã đầy đủ, người chơi tiến hành xếp các quân mà mình có thành một dãy dài gồm 2 hàng ngang chồng lên nhau, mỗi hàng 17 ô. Hạn chế việc lộ bài, các quân bài này đều phải úp xuống mặt bàn.

Lúc này người chia bài sẽ tiến hành lắc con xúc xắc, sau đó chia đều cho người chơi từ vị trí bên tay phải theo chiều kim đồng hồ. Mỗi người tham gia chơi sẽ lần lượt nhận được 13 ô, có người sẽ nhận được 14 ô.

Người đứng ra chia bài sẽ phải bỏ ra một quân bài. Nếu người tham gia chơi quyết định bỏ 1 ô thì sẽ phải lật ngửa nó lên giữa vị trí ô vuông của bức tường, lần lượt như vậy những người tham gia chơi sau đó sẽ loại bỏ các quân bài khác. Loại bỏ được càng nhiều quân thì người chơi sẽ giành được lợi thế vì sẽ nhanh chóng lựa chọn được tổ hợp Mạt chược của mình.

Quá trình chơi, hãy cố gắng loại bỏ và nhặt 1 ô của người chơi khác thuận theo chiều kim đồng hồ, liên tục như vậy cho đến khi có sử dụng hết các ô hoặc có người chơi báo ù.

Không thể phủ nhận được mức độ phổ biến của Mạt chược tại Trung Quốc đại lục và sự thịnh hành của nó ở các quốc gia liền kề. Sức hút của Mạt chược là rất lớn, số lượng người tham gia chơi đông đảo và không hề có dấu hiệu giảm sút là minh chứng rõ ràng nhất cho sức nóng của trò chơi này.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ, gửi gắm đến bạn đọc về Mạt chược và cách chơi Mạt chược online hiệu quả. Trò chơi này không quá khó nhưng chắc chắn nó đòi hỏi người chơi phải chịu khó đầu tư thời gian, công sức để tập luyện và trau dồi, kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm mỗi ngày. 

Không có một công thức chung hay một con đường nào dành riêng cho những người chiến thắng, tất cả đều phải tự mình trải nghiệm cá cược mới mong có được nhiều thành công. Chúc bạn may mắn với những ván Mạt chược sắp tới.

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *