Hướng dẫn cách chơi Poker Omaha chi tiết nhất hiện nay

Omaha Poker là một dạng biến thể của Texas Hold’em Poker, theo đó, đây là một trò chơi mang tính chiến thuật và trí tuệ vô cùng cao. Vậy thì chơi Poker Omaha sao cho thắng, bài viết này W88fans.com sẽ hướng dẫn bạn đọc, những người có nhu cầu làm quen với Poker Omaha được biết.

Đôi nét về các biến thể của Omaha poker

Omaha Poker được chơi phổ biến theo 2 kiểu cược lần lượt là cược giới hạn tiền pot và cược giới hạn tiền, với 2 biến thể thường thấy là:

+ Omaha cao – high

+ Omaha cao/ thấp (Hi/ Lo, cũng phổ biến với một số tên gọi khác như Omaha 8, Omaha 8 or better)

Ngoài những biến thể kể trên, Omaha Poker còn có biến thể Omaha 5 lá, Omaha 5 lá cao/ thấp, Courchevel và Courchevel cao/ thấp.

Mục tiêu của người chơi trong Omaha 8 or better và Omaha high chính là tạo ra các bài chơi có độ liên kết cao, khả năng thắng tiền tốt. Trường hợp người tham gia chơi có bài liên kết thấp nhất, nếu muốn thắng họ cần phải có 5 quân bài khác nhau và trong đó có 1 quân bài giá trị tương đương 8 hoặc thấp hơn.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi Poker Omaha

Omaha Poker là một dạng biến thể, bắt đầu từ Texas hold’em Poker, vậy nên vẫn sẽ có một vài điểm cơ bản khác biệt.

Ở Texas hold’em Poker, người chơi sẽ nhận được 2 lá bài úp, sự kết hợp từ 2 lá bài này sẽ có thể đem về chiến thắng cho người chơi, còn trong Omaha Poker, thay vì 2 lá bài, người chơi sẽ nhận được 4 lá bài úp… đây là điểm đặc chưng gần giống nhau giữa 2 game bài, đều có các lá bài chung flop, turn, river …

Hai người chơi ngồi ở vị trí bên tay trái của Dealer sẽ tiến hành đặt tiền mù theo quy định, người ngay sát bên trái Dealer đặt lượng tiền mù giá trị nhỏ, người tiếp theo sẽ đặt tiền mù giá trị lớn hơn.

Việc chia bài sẽ được tiến hành lần lượt, mỗi người sẽ nhận được 4 cây bài tẩy.

Ở vòng cược thứ nhất, có tên gọi Pre – Flop: người chơi bên trái mù lớn tiến hành đưa ra các lựa chọn cụ thể như Raise, call hay fold. Lần lượt sau đó, những người tham gia chơi sẽ đưa ra lựa chọn theo chiều kim đồng hồ. Quá trình lựa chọn kết thúc, lượng tiền cược của những người tham gia mà chưa bỏ bài tương đương nhau thì vòng cược chấm dứt.

Ở vòng cược thứ 2 – Flop: những lá bài chung sẽ lần lượt được lật ra ở vị trí giữa, số lượng là 3, vòng mới bắt đầu từ người ngồi vị trí đầu tiên, bên trái của Dealer. Người chơi này sẽ đưa ra lựa chọn bet hoặc check, những người chơi tiếp sau đó sẽ đưa ra những lựa chọn tương tự như vòng chơi trước.

Vòng cược thứ 3 – Turn: lá bài chung thứ 4 được lật ở vị trí trung tâm, người chơi còn lại sẽ bắt đầu một vòng cược hoàn toàn mới, nhưng các quy tắc được áp dụng vẫn tương tự như những vòng cược trước đó.

Vòng cược 4 – River: Những người tham gia chơi còn lại sẽ bắt đầu vòng cược mới khi lá bài thứ 5 được lật, quy tác áp dụng vẫn là những quy tắc cũ.

Cuối cùng là việc người chơi tiến hành so bài – showdown: công việc này sẽ tiến hành nếu như sau khi kết thúc 4 vòng cược, số lượng người chơi còn tồn tại còn ít nhất là 2 người trở lên, 2 người này sẽ phải lật ngửa bài để so và xem ai là người chiến thắng. Người nào sở hữu kết hợp bài mạnh hơn sẽ là người giành chiến thắng, nếu như bài tương đương nhau, pot sẽ được chia đều cho số lượng người so.

Có một điều mà bất cứ ai tham gia chơi Omaha Poker cũng cần phải lưu tâm đến chính là vị trí ngồi trên bàn Poker sẽ có thể quyết định rất nhiều đến việc giành được cơ hội chiến thắng. Cùng với việc nắm chắc được luật chơi, cách chơi, người chơi nên dành thời gian để tìm hiểu thêm về cách giữ ổn định tâm lý, cách sở hữu vị trí chơi ngon ăn.

Lời kết

Hy vọng rằng những chia sẻ Cách Chơi Poker Omaha trên đây sẽ có thể trở thành hành trang đồng hành cùng bạn trong những trận Poker Omaha sắp tới. Chúc bạn gặp nhiều may mắn và thành công.

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *