Tilt trong Poker là gì? Cách chặn Tilt khi tham gia Poker

Nếu đã có một quãng thời gian tham gia cược nhất định, người chơi có lẽ đã quá quen thuộc với poker. Tại các nhà cái Poker luôn là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của dân chơi chuyên nghiệp.

Nhưng trong Poker, có nhiều thuật ngữ bạn cần biết trước khi tham gia, một trong những thuật ngữ ảnh hưởng trực tiếp đến thắng thua của bạn khi chơi đó chính là tình trạng Tilt.

Vậy thuật ngữ Tilt trong Poker là gì và làm thế nào để có thể chặn Tilt một cách hiệu quả. w88fans.com xin phép được chia sẻ với bạn đọc trong nội dung bài viết dưới đây.

Tilt là gì?

Tilt là việc chơi Poker của người chơi bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài và những điều tiêu cực mạnh hơn là ảnh hưởng của lý trí. Khi bị Tilt, trận Poker của bạn sẽ không thể đạt được hiệu quả như mong muốn, tâm trạng bị kéo xuống, dần mất kiểm soát. Và ví thế, muốn thành công trong Poker, người chơi buộc phải chặn được Tilt, có kế hoạch kiểm soát tốt nhất có thể.

Cách ngăn chặn Tilt hiệu quả

  • Đưa ra mốc cắt lỗ và nghiêm chỉnh chấp hành mốc giới đó.

Mốc cắt lỗ thực tế xuất hiện nhiều khi chơi chứng khoán, khi người chơi cài đặt lệnh tự động bán cổ phiếu khi nó rơi xuống một mức giới hạn nhất định. Hạn chế rủi ro cho người chơi để tránh việc giá có thể bị dìm xuống sâu hơn.

Trong Poker, mốc cắt lỗ là giới hạn thua mà người chơi có thể chấp nhận được, khi đạt đến giới hạn, dù muốn hay không cũng phải dừng cuộc chơi. Bởi chỉ cần bước qua ngưỡng giới hạn, bạn có thể mất kiểm soát bất cứ lúc nào, thiếu tỉnh táo, thiếu sự tính toán, ảnh hưởng đến lối chơi và kết quả chơi chung cuộc.

  • Có sự giải lao và ấn định thời gian chơi cụ thể.

Người xưa có câu “cờ bạc lâu tất thua”. Trong Poker trực tuyến cũng vậy, nếu người chơi ngồi chơi quá lâu, sự minh mẫn, tỉnh táo sẽ có phần giảm sút, các quyết định, lựa chọn đưa ra cũng vì thế mà dễ sai lầm hơn.

Để hạn chế điều này, người chơi nên xác định rõ cho chính mình giới hạn thời gian chơi cho mỗi phiên chơi và giới hạn cược. Giữa mỗi cuộc chơi, nên có cho mình một khoảng thời gian ngắn để nghỉ ngơi và hồi phục trước khi sẵn sàng một cuộc chơi mới, để bản thân có thể nhanh chóng tập trung trở lại, nâng cao hiệu quả cuộc chơi của chính mình.

Điều này, trước là tốt cho cuộc chơi của bạn sau là sẽ giúp bạn đảm bảo được sức khỏe lâu dài, hạn chế được những Tilt không mong muốn.

  • Có sự đầu tư, chuẩn bị một cách tốt nhất, nghiêm túc nhất

Có sự chuẩn bị, đầu tư bài bản bao giờ cũng sẽ giúp người chơi có sự tự tin nhất định, sẵn sàng có được một kết quả chơi tốt nhất có thể. Sự chuẩn bị ấy có thể là:

+ Chuẩn bị về thể lực: ổn định sức khỏe, đầu tư cho bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, ngon miệng, tập thể dục, đi bộ, tập yoga, …

+ Chuẩn bị về tinh thần: đảm bảo luôn ở trong trạng thái sẵn sàng nhập cuộc, có chiến lược chơi cụ thể, kế hoạch quản lý vốn chi tiết, thoải mái, không vướng bận, không ràng buộc, tự tin, bình tĩnh.

+ Có không gian chơi riêng tư, yên tĩnh, đảm bảo người chơi có thể suy nghĩ, phân tích, phán đoán và đưa ra được những quyết định phù hợp, chính xác nhất.

+ Có sự đầu tư về kinh nghiệm, kiến thức, rà soát lại những trận chơi trước để biết được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, trong những tình huống cụ thể nên xử lý như thế nào mới là tốt nhất, tuyệt đối không để mình phải đi lại vết xe đổ của những lần thất bại trong quá khứ.

Lời kết

Tilt không phải là điều gì quá xa lạ, mà nó là những điều tồn tại vốn dĩ trong mỗi con người, là bản năng rất khó để kiểm soát và loại bỏ. Có điều, Tilt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của một cuộc chơi như Poker, tác động đến kết quả chung cuộc, tài chính của chính bản thân bạn nên tốt hơn cả bạn phải tìm ra cách ngăn chặn nó, kiểm soát những cảm xúc tiêu cực.

Chúc bạn luôn may mắn, thành công và có nhiều trải nghiệm thú vị.

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *